Cần Thơ: Tiêu hủy 1.500 con gà nhiễm A/H5N1

(NTD) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. Cần Thơ thông báo đã tiêu hủy đàn gà 1.500 con bị nhiễm cúm A/H5N1 tại một hộ chăn nuôi ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy.

Dịch cúm lan rộng trên đàn gà của trại nuôi trên vào cuối tháng 7 vừa rồi. Sau khi nhận tin báo, Sở NN&PTNT đã tiến hành xét nghiệm và khẳng định là cúm gia cầm A/H5N1. Sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tiến hành tiêu hủy đàn gia cầm trên theo quy định, tổ chức tiêu độc sát trùng khu vực lân cận và tiêm phòng để ngừa dịch bệnh lây lan.

can-tho-xuat-hien-o-dich-cum-gia-cam-1
Tiêu hủy 1.500 con gà nhiễm A/H5N1 - Ảnh: NNVN

Các quận, huyện trên địa bàn Cần Thơ đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, mua bán, giết mổ gia cầm tại địa phương. Đồng thời, địa phương cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện đàn gia cầm có biểu hiện bất thường cần báo ngay cho ngành chức năng để kịp thời xử lý. Các cơ quan chức năng thành phố cảnh báo "sẽ xử lý nghiêm những trường hợp giấu dịch". 

UBND TP. Cần Thơ cũng đã có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với các quận, huyện, ngành chức năng tổ chức tiêm phòng cho đàn gia cầm trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tổ chức vệ sinh, phun thuốc sát trùng tiêu độc trước các thời điểm có nguy cơ cao phát sinh dịch cúm gia cầm, nhất là những khu vực từng xảy ra dịch bệnh, khu vực có nguy cơ cao nhằm xử lý dứt điểm dịch bệnh.

Thu Thủy