Cảm phục cô gái mặc váy cưới vẫn xông pha cứu người

Một nữ y tá người Trung Quốc đã được cư dân mạng nước này đặt cho biệt danh “cô dâu xinh đẹp nhất” sau khi hình ảnh của cô vẫn mặc trên người bộ váy cưới xông xáo cứu người bị nạn được lan truyền trên Internet.

 

Sự việc xảy ra khi Quách An An, một nữ y tá sống tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc), đang cùng chồng chụp ảnh cưới bên bờ biển để chuẩn bị cho lễ cưới sắp diễn ra thì nhận được thông tin một người đàn ông bị lên cơn đau tim khi đang bơi dưới biển.

Nạn nhân đã được những người xung quanh kéo lên bờ, nhưng tim đã ngừng đập.

nguoitieudung 1
Hình ảnh cô dâu Quách An An trong bộ váy cưới đang cứu người khiến nhiều người cảm phục

 Khi nghe được thông tin này, An An đã bỏ dở buổi chụp hình cưới cùng vị hôn thê của mình để nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Vẫn trong bộ váy cưới An An bắt đầu thực hiện các hành động sơ cứu và hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.

Đáng tiếc là người đàn ông này đã không thể chống chọi lại số phận và đã qua đời.

Mặc dù không cứu được nạn nhân, phản ứng nhanh và hành động của An An đã nhận được sự tán dương của những người có mặt trên bãi biển. Hình ảnh nữ y tá trong bộ váy cưới tích cực cứu người đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã đặt cho An An biệt danh “cô dâu xinh đẹp nhất” vì hành động nghĩa hiệp của cô.

Chồng sắp cưới của An An, Lưu Chương, cho biết mình rất tự hào vì có một người vợ sắp cưới dũng cảm như An An.

“An An chạy nhanh hơn tôi khi nghe tin có người bị đau tim sắp chết. Cô ấy thật dũng cảm”, Lưu Chương chia sẻ trên truyền thông địa phương.

Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến đám cưới trong tương lai của An An và chồng, đồng thời khẳng định rằng Lưu Chương là một người đàn ông may mắn mới có thể cưới một người như An An làm vợ.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Theo Dân trí