Cách tiếp cận độc đáo để cải thiện kỹ năng tiếng Anh

(NTD) - Cambridge Assessment English, một khoa chuyên ngành của Đại học Cambridge, với sứ mệnh hỗ trợ mọi người học tiếng Anh và chứng minh những kỹ năng của họ với thế giới.

 

 Các kỳ thi chuyên sâu Cambridge English Qualification giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị, hiệu quả và bổ ích. Để tìm hiểu thêm về về cách tiếp cận độc đáo cũng  như  khuyến khích người học nỗ lực không ngừng với con đường rõ ràng để cải thiện kỹ năng tiếng Anh, bà Francesca Woodward, Tổng giám đốc Điều hành, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge cho biết :Chúng tôi nhận thấy người học tiếng Anh ở Việt Nam có động lực học rất cao, và động lực đó được thúc đẩy thêm bởi tầm nhìn dài hạn của Bộ GD&ĐT, cũng như các sở GD&ĐT địa phương. Học ngôn ngữ, một hành trình dài, cần đến cả kỹ năng và động lực để thành công và việc học tiếng Anh ở Việt Nam đang phát triển hơn lúc nào hết. Chúng tôi làm việc với các chuyên gia giáo dục trên khắp thế giới, nhưng Việt Nam luôn khiến chúng tôi ngạc nhiên, bởi sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng – những nhân tố góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế phi thường của Việt Nam. Khi xét đến nguồn năng lượng tuyệt vời này, không có gì ngạc nhiên khi số lượng người tham dự các kỳ thi tiếng Anh Cambridge tăng lên rất nhanh. Tôi tin rằng, những nỗ lực của các trường học và học sinh Việt Nam sẽ đảm bảo thế hệ nguồn nhân lực tương lai có trình độ tiếng Anh tốt và sẽ tiếp tục tạo ra những tác động trên tầm quốc tế.

Francesca Woodward - Chief Executive Officer- Camb
Francesca Woodward , Tổng Giám đốc Điều hành Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge 

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge đã tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Cambridge tại Việt Nam từ năm 2006. Các kỳ thi này được thiết kế cho các mục đích khác nhau, bao gồm: trường học, mục đích thông thường và giáo dục bậc cao, cũng như thương mại. Các kỳ thi dành cho trường học rất phổ biến ở Việt Nam và đem lại một phương pháp cải thiện tiếng Anh có hệ thống cho hàng ngàn học sinh mỗi năm.

Bà Woodward cũng cho rằng, kỹ năng tiếng Anh nơi làm việc vẫn đang là “vấn đề lớn”, một thách thức toàn cầu.

“Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trình độ tiếng Anh phù hợp vẫn nằm trong số những yếu tố được quan tâm hàng đầu của các công ty lớn trên khắp thế giới - một vấn đề lớn. Tại Cambridge, chúng tôi luôn tìm những cách thức mới để giúp các giám đốc nhân sự vượt qua thách thức này. Mới đây, chúng tôi vừa triển khai bài kiểm tra Linguaskill sử dụng trí tuệ nhân tạo và chấm điểm tự động để đo lường, đánh giá kỹ năng tiếng Anh của nhân viên tại nơi làm việc”.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge cung cấp các kỳ thi và bài kiểm tra hàng đầu thế giới cho các giáo viên và học viên tiếng Anh tại hơn 130 quốc gia, với 5,5 triệu lượt thi mỗi năm. Các kỳ thi bao gồm: các kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Qualifications),Linguaskill,IELTS.Chương trình giảng dạy tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Teaching). Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge hỗ trợ Bộ GiD&ĐT Việt Nam đặt ra chuẩn năng lực tiếng Anh với vai trò là một trong các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Đồng thời sẽ tập huấn kỹ năng giám khảo kỳ thi nói cho các giáo viên đủ điều kiện từ 63 tỉnh, thành tại Việt Nam và cung cấp các khóa bồi dưỡng trực tuyến như một phần của hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn liên tục cho 31 tỉnh còn khó khăn, trong khuôn khổ hợp tác với đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Bộ GD&ĐT Những khóa bồi dưỡng này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Hoàng Mai