Các công ty Mỹ góp ý xây dựng thành phố thông minh

(NTD) Tối 10/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với các công ty Hoa Kỳ để nghe ý kiến về việc xây dựng thành phố thông minh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay thành phố đang hướng đến việc xây dựng đô thị thông minh với mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thành phố đang triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin và có dịp tìm hiểu về việc xây dựng đô thị thông minh của Hoa Kỳ và khẳng định tiềm năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Thành phố trong xây dựng đô thị thông minh còn rất lớn, Thành phố cam kết sẵn sàng hợp tác, ủng hộ các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia vào quá trình xây dựng Thành phố thành một đô thị thông minh.

TP
TP.HCM đang hướng đến xây dựng một TP thông minh (ảnh minh hoạ từ internet)

Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, cho biết, các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham dự buổi làm việc là những tập đoàn, công ty có kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn qua buổi làm việc có thể tìm hiểu thông tin cũng như cơ chế hợp tác để tham gia đề án xây dựng đô thị thông minh, áp dụng tập hợp những giải pháp công nghệ hiện đại đối với nhiều lĩnh vực để giải quyết căn bản các vấn đề của một đô thị hiện đại cho Thành phố.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố đã trao đổi với các doanh nghiệp Hoa Kỳ về mối quan tâm đối với việc giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, xây dựng hệ thống giao thông đô thị, áp dụng công nghệ trong bảo vệ an ninh trật tự xã hội.

Nguyên Quốc