Bộ TTTT vào cuộc vụ Elsa xuất hiện sexy trên kênh Youtube cho trẻ em

(NTD) – Sau khi nhận được thông tin về những clip với những hình ảnh phản cảm, mang hơi hướng đồi trụy xuất hiện trên Youtube mà đối tượng chính hướng đến là trẻ em, Bộ TTTT đã vào cuộc kiểm tra.

elsa
Những hình ảnh phản cảm xuất hiện dày đặc trên kênh Youtube dành cho trẻ em khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ TTTT đã có ý kiến chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử kiểm tra và xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải những clip này trên Youtube trong thời gian qua.

Được biết, Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT cũng quy định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang tin điện tử, mạng xã hội để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam truy cập hoặc sử dụng dịch vụ là phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong việc loại bỏ các nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đặc biệt là nội dung cho trẻ em.

Như đã thông tin, trong ít ngày qua, trên các kênh của Youtube xuất hiện những clip với hình tượng chính là Nữ hoàng băng giá Elsa, Người dơi, Người nhện,...nhưng nội dung bên trong thì chẳng khác nào phim khiêu dâm, nhân vật chính ăn mặc khiêu gợi,...ngoài ra còn có những cảnh kinh dị như cắt lưỡi, cắt tai để thu hút sự chú ý theo dõi của các em nhỏ.

Hà Giang