Bộ sưu tập tạo hình thú từ củ cải bào của Masanori Kono

(NTD) - Vừa qua, nghệ sĩ ẩm thực người Nhật Masanori Kono đã gửi đến những người yêu mến nghệ thuật tạo hình trên thức ăn bộ sưu tập cực kỳ đáng yêu được tạo ra từ củ cải bào.

Tạo hình trên các loại thực phẩm từ lâu đã trở thành một bộ môn nghệ thuật quen thuộc với tất cả mọi người. Một món ăn ngon, bên cạnh hương vị thì hình ảnh bên ngoài cũng vô cùng quan trọng. Chính nhờ có nghệ thuật tạo hình, mà thức ăn trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn. 

Với niềm đam mê sáng tạo, nghệ sĩ ẩm thực Masanori Kono đã gửi đến mọi người bộ sưu tập động vật được tạo hình bằng củ cải bào - một nguyên liệu quen thuộc, gần gũi trong các món ăn của người Nhật. 

Tạo hình gấu Bắc Cực đang ngồi trong nồi lẩu chính là tác phẩm đầu tiên trong loạt những tạo hình từ củ cải bào được Masanori Kono công bố. Và sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Twitter, các tác phẩm của nghệ sĩ này đã được nhiều người chú ý và yêu thích. 

110
Chú gấu trong nồi lẩu - tác phẩm được công bố đầu tiên
116
Gia đình Hà Mã quây quần bên nhau
114
Chú gấu trúc cực kỳ dễ thương
113
Chú cừu trong nồi lẩu nấm
112
Bé mèo đang ngủ
111
Lạc đà với tạo hình cực kỳ ấn tượng

Được biết, để tạo ra những tác phẩm này, nghệ sĩ Masanori Kono đã lấy cảm hứng từ Kyaraben (charater bento - nghệ thuật tạo hình nhân vật như anime, manga hoặc động vật đáng yêu).

Thiện Phong, Ảnh: My Modern Met