Bộ GTVT: Không vận chuyển tôm có tạp chất, xăng dầu trái phép

(NTD) - Bộ Giao thông & Vận tải đã yêu cầu ngành đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không "kiên quyết từ chối vận chuyển tôm có tạp chất và xăng dầu trái phép".

tom
Ảnh minh họa

Trong Công văn số 6853/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, các Tổng công ty, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở GTVT Lào Cai hôm 26/7, Bộ GT&VT cho biết sẽ tăng cường phối hợp với ngành chức năng để xử lý nạn buôn lậu xăng dầu và cùng với Ban chỉ đạo 389 cương quyết chống việc "đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất và kinh doanh tôm có tạp chất".

Vì vậy, Bộ GT&VT yêu cầu các cơ quan, đơn vị: Các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải và đơn vị có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác nắm tình hình; phối hợp với các lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện các hành vi vận chuyển sản phẩm tôm có tạp chất, vận chuyển xăng dầu trái phép.

Bộ chỉ đạo các đơn vị vận tải kiên quyết từ chối vận chuyển các sản phẩm tôm có tạp chất, vận chuyển xăng dầu trái phép không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Thủ trưởng các doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển của đơn vị mình.

 Thu Thủy