Bộ đồ chơi búp bê của Trung Quốc chứa hàng loạt hóa chất độc hại

(NTD) - Theo quy định REACH, phthalates DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các đồ chơi và chăm sóc trẻ em. Còn phthalates DINP, DIDP và DNOP đều bị cấm trong đồ chơi hoặc các sản phẩm chăm sóc trẻ có thể được đặt trong miệng của trẻ em.

 

nguoitiieudung 1
 
nguoitiieudung 2

Tây Ban Nha đang tiến hành thu hồi bộ đồ chơi búp bê nhựa của Trung Quốc. Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Tây Ban Nha đang tiến hành thu hồi bộ đồ chơi búp bê nhựa của Trung Quốc vì gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Sản phẩm không có tên, mang nhãn hiệu Brilliant với số model là 55796, WX15-1 và mã vạch là 8430373002219. Chúng thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Giới chức cho hay, đầu và đôi giày của búp bê có chứa di- (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) (giá trị đo được lên đến 31% tính theo trọng lượng). Phthalate này có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em, có thể tác động xấu đến hệ thống sinh sản. Ngoài ra, đôi giày chứa di-isononyl phthalate (DINP) (giá trị đo: 6% tính theo trọng lượng).

Theo quy định REACH, phthalates DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các đồ chơi và chăm sóc trẻ em. Còn phthalates DINP, DIDP và DNOP đều bị cấm trong đồ chơi hoặc các sản phẩm chăm sóc trẻ có thể được đặt trong miệng của trẻ em.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê