Bình Thuận: Chàng trai Phan Thiết dùng “xe trâu” rước dâu gây bão

(NTD) - Vừa qua, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh một lễ rước dâu đặc biệt của cặp đôi Nguyễn An và cô dâu Mỹ Trang (tại Phan Thiết, Bình Thuận). Điểm đặc biệt của lễ rước dâu này là phương tiện rước dâu, khi chú rể quyết định đưa cô dâu về “dinh” bằng… xe do trâu kéo.

Cụ thể, đoạn clip dài 1 phút 4 giây ghi lại cảnh đoàn rước dâu gồm 7 xe với 14 chú trâu kéo. Tất cả các xe đều được trang trí lộng lẫy, đủ màu sắc; trên mình các con trâu đều được dán chữ “Hỷ”. Theo đó, chú rể, cô dâu và quan viên hai họ sẽ ngồi trên những chiếc xe này để thực hiện lễ rước dâu. Để đảm bảo an toàn, chú rể còn nhờ 14 người dắt trâu.

Ngay khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số tỏ ra rất thích thú với lễ rước dâu có “1-0-2” của chàng trai Phan Thiết, số khác tỏ ra ngưỡng mộ khi ngày kỷ niệm đáng nhớ của đôi vợ chồng trẻ này diễn ra hết sức độc đáo.

Chính vì điểm đặc biệt này nên nhiều người đã ví von: “Đây là cách đón dâu không đụng hàng”, “lễ đón dâu độc nhất năm 2018”.

Văn Nguyễn