Bình Thuận: Cách chức Giám đốc tư vấn nhận chìm bùn xuống biển Bình Thuận

(NTD) – Ngày 10/8, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp, Bộ Công thương đã ra quyết định cách chức ông Hà Quốc Quân - Giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ của Viện Nghiên cứu chiến lược - về hành vi tư vấn nhận chìm bùn thải xuống biển Bình Thuận.

Theo quyết định của Bộ Công thương, ông Hà Quốc Quân đã có hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời không làm đúng với nghĩa vụ của 1 cán bộ, thành lập doanh nghiệp tư nhân, tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp này. Ông Quân cũng đã kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ - Quyết định kỷ luật của Bộ Công thương nêu.

Ông Hà Quốc Quân dù đang làm giám đốc một trung tâm thuộc Viện của Bộ Công thương nhưng đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng cảng biển VN - là đơn vị tư vấn cho dự án xin nhận chìm 1 triệu m³ bùn xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1.

20170721113008-do-bun-thai-xuong-bien-vinh-tan-3
Dự án nhận chìm bùn xuống biển Bình Thuận (Ảnh: VNN)

Nhận được thông tin phản ánh nêu trên, Bộ Công thương đã lập tổ điều tra làm việc với Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp để xác minh thông tin một số báo chí về việc ông Hà Quốc Quân tham gia điều hành doanh nghiệp trong khi đang là viên chức tại Viện nghiên cứu Chiến lược chính sách công nghiệp.

Ngày 9/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thống nhất với tỉnh Bình Thuận kiến nghị lên Chính phủ về việc sẽ không nhận chìm 1 triệu m3 bùn của dự án này xuống biển. Thay vào đó lượng bùn này sẽ được đổ vào khu vực cảng tổng hợp Vĩnh Tân.

Sông Trường