Bí thư Thăng: TP.HCM dành 1.000 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo đón Tết

(NTD) - 1.000 tỷ đồng là số tiền được tiết kiệm từ chi tiêu ngân sách của thành phố, từ sự đóng góp của người dân và doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm cả phần tiết kiệm từ việc không bắn pháo hoa dịp Tết.

Ngày 7/1, đoàn cán bộ cấp cao TP.HCM và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà Tết cho người dân xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), nơi bị thiệt hại nặng trong những đợt hạn hán và mưa lũ vừa qua.

Tại đây, đoàn cũng tặng 200 phần quà, trị giá 220 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam người dân tộc Rakley (Ninh Thuận).

15910417_1743109116016914_1214229909_n
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến thăm, tặng quà tết đồng bào Raglai ở xã Ma Nới, H.Ninh Sơn (Ninh Thuận). Ảnh: TN

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã trao cho tỉnh Ninh Thuận 1 tỷ đồng để hỗ trợ việc chăm lo cho đồng bào nghèo trong dịp Tết.

Bí thư Thăng chia sẻ: “TP.HCM xem sự giúp đỡ này là tình cảm và trách nhiệm với đồng bào cả nước”.

Ông Đinh La Thăng cũng cho biết, năm nay TP.HCM dành khoảng 1.000 tỷ đồng để giúp đỡ bà con nghèo đón Tết.  Đây là số tiền được tiết kiệm từ chi tiêu ngân sách của TP, từ sự hỗ trợ đóng góp của người dân, doanh nghiệp TP. Trong đó, bao gồm cả phần tiết kiệm từ việc không bắn pháo hoa dịp Tết.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP.HCM cũng đã đến thăm và tặng quà (đợt 2) cho các trung tâm cai nghiện thuộc quản lý của thành phố và một số bệnh viện trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai.

 Văn Tiến