Bệnh viện cấp nhầm thuốc phá thai cho sản phụ: Sở Y tế Quảng Ngãi xin lỗi

(NTD) - Liên quan đến vụ việc “Sản phụ đi khám thai được bác sĩ cấp thuốc… phá thai” tại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi gây chấn động dư luận thời gian qua, đến ngày 12/1, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã đứng ra xin lỗi gia đình sản phụ và chỉ đạo bệnh viện tiếp tục chăm sóc cho sản phụ.

Theo ông Đức, Sở Y tế tỉnh đã có buổi làm việc với BV để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức có liên quan. “Tôi đã chỉ đạo bệnh viện phải tiếp tục chăm sóc người bệnh đảm bảo tốt cho họ. Về phía trách nhiệm của bệnh viện, tôi đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện” - ông Đức cho hay.

Trước đó, như Báo Người Tiêu Dùng đã đưa tin, ngày 10/1, anh Trần Đình Trung (SN 1985, ngụ thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đưa vợ là chị Lương Thị Tưởng vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi khám thai. Tại đây, sau khi được bác sĩ khám và cấp thuốc uống, chị Tưởng đau bụng nặng và phát hiện bị hư thai mà không rõ nguyên nhân.

26855317_418767685225559_2081124035_o-1553
Hình ảnh vỉ thuốc Misoprostol, thuốc phá thai bệnh viện cấp cho chị Tưởng. (ảnh gia đình cung cấp)

Trao đối với Báo Người Tiêu Dùng, anh Trung cho biết, trước khi chị Tưởng gặp sự cố tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, chị có dấu hiệu động thai và đã được người nhà đưa đi khám ở một phòng mạch tư rồi sau đó được tư vấn chuyển thẳng vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

“Chiều 10/1, tôi dẫn vợ vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để khám và được nhập viện. Sau khi được bác sĩ và điều dưỡng tiếp nhận chăm sóc, thấy tình hình có vẻ ổn định nên tôi ra về. Đến sáng 11/1, tôi quay lại bệnh viện thăm và thấy vợ đau bụng dữ dội. Nghi ngờ, tôi có hỏi thì được biết, lúc 8h sáng cùng ngày, bác sĩ có đến cấp thuốc cho vợ mình. Sau khi khám lại, phát hiện vợ bị hư thai, tôi mang vỉ thuốc đi hỏi bác sĩ thì tá hỏa khi biết đó là thuốc phá thai!” - anh Trung nói thêm.

Anh Trung cho rằng, việc các bác sĩ của bệnh viện này cấp phát thuốc cho bệnh nhân mà không có bệnh án, không có toa thuốc là vô cùng cẩu thả và thiếu trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp.

26828722_418767568558904_1703298338_o-1557
Chị Tưởng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch - nằm tại bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp)

Theo thông tin từ gia đình, chị Tưởng hiện vẫn đang nằm tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, còn cái thai 1 tháng rưỡi đã hết đường cứu chữa. Vậy là từ hy vọng có thêm một đứa con vui cửa vui nhà, đến giờ vợ chồng anh Trung lại lâm vào cảnh thất vọng cùng cực.

Theo lời anh Trung, sau khi phát giác sự việc, ông Lê Cao Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi có đến gặp gia đình để nhận trách nhiệm và xin lỗi. Nhưng bệnh viện vẫn không trả lời, bác sĩ nào là người trực tiếp kê đơn, cấp thuốc và tham gia vào bệnh án của vợ anh.

Kim Thành