Bay khinh khí cầu ở Ecopark: Độc giả bức xúc vì 'khinh khí lừa'

(NTD) - Độc giả bức xúc cho rằng mình đã bị Ecopark lừa khi đến đây để được bay khinh khí cầu như giới thiệu rầm rộ của đơn vị này nhưng chẳng có khinh khí cầu nào bay phục vụ.

Chị Hương Mai bức xúc gửi thông tin đến VTC News, nhiều ngày trước nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thông tin đô thị Ecopark mở dịch vụ bay khinh khí cầu phục vụ khách dịp nghỉ lễ khiến các con chị rất phấn chấn. 

IMG0917_2

Những đám người vạ vật ngồi bệt trên cỏ chờ đợi khinh khí cầu, gương mặt mỏi mệt, mồ hôi như tắm trong cái nắng hè gay gắt. 

 Theo giới thiệu rầm rộ trên báo chí, khinh khí cầu sẽ chở khách bay lên độ cao đến 40m trong thời gian 5 phút với giá vé 200.000 đồng/người lớn và 100.000 đồng/trẻ em. Trưa 30/4, mẹ con chị đi xe bus từ Cầu Giấy đến Ecopark cho kịp giờ phục vụ lúc 15h như thông báo. Đến nơi, chị phải mua vé 30.000 đồng/người để vào khu vực được cho là có khinh khí cầu phục vụ.

IMG0851_1

Ở phía xa trên thảm cỏ chỉ có vài quả bóng lớn màu đỏ lăn lóc, tuyệt không có khinh khí cầu nào. 

 Theo chị Mai, khi chị đến khu vực soát vé, chị hỏi cô nhân viên khinh khí cầu bay chưa, cô nhún vai nói: "Có khinh khí cầu nhưng không bay đâu chị ạ." Tôi hỏi vì sao thì nhận được câu trả lời: "Lý do kỹ thuật. Lý do kỹ thuật gì em không biết." Tôi hỏi thêm thì được cô trả lời sáng nay (30/4) cũng không có khinh khí cầu bay.

IMG0954

Nhiều người dân vẫn chờ đợi trong mệt mỏi.

 Đi sâu vào trong, thấy từng đám người ngồi bệt trên cỏ hướng vào sân cỏ rộng, nơi vài quả bóng bay lớn màu đỏ lăn lóc. Trời nắng chang chang, nóng nực. Những gương mặt mỏi mệt, đẫm mồ hôi, tiếng trẻ con khóc. Tất cả vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

IMG0912_1
Đến tận 14h chiều người ta mới mang 'khinh khí cầu' ra bơm, nhưng hơn 1 tiếng mà chẳng thành hình khinh khí cầu. Mọi người hết kiên nhẫn, bắt đầu bỏ về.

 Đến 16h, người ta kéo ra sân đống vải xanh đỏ, nghe nói là vỏ khinh khí cầu. Những gương mặt chờ đợi lộ vẻ tươi tắn hơn với hy vọng sắp được bay. Người ta bắt đầu dùng bơm thổi vào đống vải, nhưng hơn 1 giờ sau nó cũng chẳng phồng lên thành cái khinh khí cầu.

IMG0938
Nhiều người dân không thể kiên nhẫn ngồi đợi nên đã ra về. 

 "Mọi người tản đi dần vì hết hy vọng, đa số lên xe ra về. Mẹ con tôi thì di chuyển vào bãi cỏ phía trong, đành chơi trò cầu trượt. Chúng tôi đã bị Ecopark lừa trắng trợn, mất trọn một ngày chỉ để đến thăm một thảm cỏ ở Ecopark." - chị Mai bức xúc

Mọi thông tin khiếu nại mời bạn đọc theo dõi thêm tại đây.

Theo VTC