Bất động sản Phát Đạt chấp hành quyết định nộp thuế của Cục thuế TP.HCM

(NTD) - Sau khi nhận được thông báo kiểm tra thuế năm 2016 của Cục thuế TP.HCM. Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã nhận được quyết định số 373/QĐ-CT-XP Cục thuế TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế với số tiền là: 382 triệu đồng. Công ty Phát Đạt đã nghiêm chỉnh thực hiện đúng với nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Cục thuế TP.HCM, ngay sau đó Công ty Phát Đạt đã nộp khoản tiền vi phạm vào ngân sách nhà nước.

Toan canh The EverRich
 

Chi tiết các khoản vi phạm sau:

- Phạt vi phạm hành chính số tiền là: 139,4 triệu

- Phạt chậm nộp tiền thuế: 16,3 triệu.

- Truy thu thuế TNDN, GTGT và TNCN: 227 triệu

Tổng số tiền phải nộp vào ngân sách nhà nước là: 382 triệu đồng

Hiện nay, một số trang báo đưa tin không chính xác về số tiền thuế mà Công ty Phát Đạt phải nộp. Tổng số tiền phải nộp đối với Công ty Phát Đạt là 382 triệu đồng chứ không phải 718 triệu đồng như một số bài báo đã đăng tin trước đó. Đồng thời, sau khi nhận được thông tin của Cục thuế TP.HCM, Công ty Phát Đạt đã nghiêm chỉnh chấp hành và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt về Kho bạc Nhà nước TP.HCM đúng hạn và đúng quy định.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công ty Phát Đạt đạt doanh thu gần 589 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 158,3 tỷ đồng; lần lượt tăng trưởng 164% và 119% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong quý II/2017, Công ty Phát Đạt đã chi trả tiền gốc vay hơn 818 tỷ đồng, trong đó đã trả xong dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á (DongABank).

 P.T