• TP.HCM: Thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

  TP.HCM: Thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

  (NTD) - Ngày 5/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (Ban Quản lý) có chức năng giúp UBND TP.HCM tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.

 • Cẩn trọng vay tiêu dùng thời điểm cuối năm

  Cẩn trọng vay tiêu dùng thời điểm cuối năm

  (NTD) - Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm ngày càng cao, người tiêu dùng sẵn sàng tìm đến các ngân hàng, công ty tài chính và đặc biệt là “vay tiêu dùng cột điện” để có tiền chi tiêu trong những ngày Tết. Bất chấp lãi suất cao chót vót, người vay vẫn chấp nhận đặt bút ký vào hợp đồng sau khi chỉ nghe tư vấn lãi suất “bằng miệng” mà chưa hiểu rõ thông tin.

 • Thận trọng khi mua bảo hiểm AIA

  Thận trọng khi mua bảo hiểm AIA

  (NTD) - Không tôn trọng khách hàng, không tôn trọng pháp luật Việt Nam về trách nhiệm chi trả quyền lợi bảo hiểm (QLBH) và thủ tục giải quyết tranh chấp dân sự... là những gì khách hàng bức xúc kêu cứu về Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA).

 • Kinh hoàng lòng heo “tắm” hóa chất

  Kinh hoàng lòng heo “tắm” hóa chất

  (NTD) - Lòng heo trắng muốt hấp dẫn đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là dân nhậu. Chúng xuất phát từ đâu? Xin thưa, từ một số lò mổ bẩn thỉu, hôi hám trong TP.HCM. Trong suốt quá trình sơ chế, vận chuyển từ lò mổ đến các quán ăn, nhà hàng, lòng heo bẩn gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người tiêu dùng.

 • TP.HCM: Cuối năm, loạn “xe dù” chèo kéo khách

  TP.HCM: Cuối năm, loạn “xe dù” chèo kéo khách

  (NTD) - Chớp cơ hội vào cuối năm nhu cầu đi lại về quê tăng cao, loại hình “xe dù” tại TP.HCM nhiều như nấm sau mưa, phụ xe ngang nhiên chèo kéo, bắt khách dọc đường, gây mất an toàn giao thông, có chủ xe còn lừa gạt hành khách.

 • Tiêu hủy 60 triệu đồng hàng giả, hàng cấm

  Tiêu hủy 60 triệu đồng hàng giả, hàng cấm

  (NTD) - Từ ngày 16/11 đến ngày 23/11/2016, Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra 385 vụ chuyên ngành và liên ngành, xử lý 72 vụ, thu 1.181.063.000 đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu. Đồng thời, tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá 60.378.000 đồng.

 • Lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu

  Lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu

  (NTD) - Phó Thủ tướng vừa ban hành kế hoạch lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại trong suốt thời gian 1 năm qua.

 • Đà Nẵng sẽ truy xuất gắt gao nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm

  Đà Nẵng sẽ truy xuất gắt gao nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm

  (NTD) - TP.Đà Nẵng vừa công bố 3.379 cửa hàng, cơ sở kinh doanh đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Độc đáo hơn, người tiêu dùng có thể tra cứu qua tin nhắn SMS gửi đến 8188, để kiểm tra cơ sở kinh doanh đạt tiêu chuẩn; Hoặc có thể tra cứu miễn phí qua Zalo, khi gõ từ khóa "tongdai1022danang" và chọn "quan tâm", sau đó vào "gửi tin nhắn", chọn "An toàn VSTP".

 • Lâm Đồng: Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận

  Lâm Đồng: Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận

  (NTD) - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh tân dược, thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận.

 • Không để hàng hóa đội giá trong dịp Tết Nguyên đán

  Không để hàng hóa "đội giá" trong dịp Tết Nguyên đán

  (NTD) - Công tác chuẩn bị hàng hóa cung cấp cho dịp Tết Đinh Dậu 2017 đã được Sở Công thương TP.HCM chuẩn bị chu đáo và không để xảy ra tình trạng "đội giá" làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

 • TP.HCM: Không phạt xe “không chính chủ”

  TP.HCM: Không phạt xe “không chính chủ”

  (NTD) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP. Hồ Chí Minh, vừa cho biết: Sẽ không xác minh và xử phạt đối với hành vi, vi phạm không làm thủ tục đăng ký sang tên xe, mà người dân thường gọi nôm na là xe không chính chủ.

 • Điểm đen thị trường

  Điểm đen thị trường

  (NTD) - Tuần qua, từ ngày 9 - 16/11/2016 Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra 337 vụ chuyên ngành và liên ngành, xử lý 96 vụ, thu 1.755.025.000 đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu và đã tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông, trị giá 167.412.000 đồng.

 • Báo chí là kênh thông tin hữu hiệu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  Báo chí là kênh thông tin hữu hiệu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  (NTD) - Kết quả khảo sát của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) kết hợp với Cục Quản lý thị trường (QLTT) và Viện Nghiên cứu thương mại - Bộ Công thương cho thấy: Nhiều người tiêu dùng (NTD) Việt Nam đã coi báo chí, truyền thông là kênh thông tin hữu hiệu để chuyển thông điệp đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh khi quyền lợi của mình bị xâm phạm, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD).

 • Kiên Giang: Bắt giữ hàng ngàn bao thuốc lá lậu ở Phú Quốc

  Kiên Giang: Bắt giữ hàng ngàn bao thuốc lá lậu ở Phú Quốc

  (NTD) - Qua kiểm tra xe tải chở trái cây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn thuốc lá lậu.

 • Hàng gian, hàng giả tập trung nhiều ở Hà Nội và TP.HCM

  Hàng gian, hàng giả tập trung nhiều ở Hà Nội và TP.HCM

  (NTD) - "2 nơi tập trung lượng hàng gian, hàng giả nhiều nhất cả nước hiện nay là Hà Nội và TP.HCM" - ông Trần Hùng, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (389) chia sẻ.


CHUYÊN ĐỀ