Bảo dưỡng tổng thể lần 3 Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(NTD) - Ngày 18/5, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức cuộc họp thông tin chính thức về việc thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần 3 Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3 của nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ kéo dài trong 38 ngày với 6.000 đầu công việc được thực hiện, chia làm 7 gói thầu. Trong đó, gói thầu số 1 và 2 được coi là phần việc phức tạp nhất vì liên quan đến các phân xưởng công nghệ chính của nhà máy. Với số đầu công việc lớn nên đợt bảo dưỡng huy động khoảng 4.000 nhân sự của các nhà thầu và của BSR cùng tham gia.

Sau khi hoàn thành bảo dưỡng tổng thể, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ hoạt động an toàn, ổn định ở công suất từ 110% trở lên và kéo dài thời gian hoạt động nhà máy sau bảo dưỡng tổng thể từ 3 năm lên 4 năm.

Tổng Giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên, cho biết hiện đơn vị đang triển khai nhiều sáng kiến và đưa các loại máy móc hiện đại vào sử dụng trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3 với mục tiêu rút ngắn thời gian dừng hoạt động bảo dưỡng từ 5 - 7 ngày. Nếu giá dầu ở mức 50 USD/thùng, mỗi ngày bảo dưỡng được rút ngắn sẽ giúp BSR tăng doanh thu 250 tỷ đồng, đồng thời tăng nộp vào ngân sách nhà nước 30 tỷ đồng.

Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3 Nhà máy lọc dầu Dung Quất được thực hiện trên phạm vi rộng 800 ha khuôn viên nhà máy với hàng trăm ngàn chủng loại thiết bị, vì vậy trong thời gian này Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng sẽ được đảm bảo an ninh đặc biệt.

Mai Thiên Anh