TIN LIÊN QUAN

 • Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt sai phạm tại đây!

  Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt sai phạm tại đây!

  (NTD) - Hôm nay, khi Trung ương chính thức kỷ luật Tất Thành Cang về sai phạm tại Thủ Thiêm và hàng loạt vấn đề khác, thì trong những cơ quan phải chịu trách nhiệm về hàng loạt sai phạm tại dự án khu đô thị Thủ Thiêm, ít ai để ý đến vai trò của Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Trên thực tế với vai trò và trách nhiệm của mình, nơi đây là một trong ít đơn vị tham mưu, đề xuất những biện pháp thực thi chính dẫn đến những vi phạm động trời của lãnh đạo TP.HCM từ các nhiệm kỳ trước ở Thủ Thiêm. Trưởng ban nơi mắc nhiều sai phạm của Thủ Thiêm chính là ông Nguyễn Thế Minh, một quan chức mắc khá nhiều tai tiếng vì công tác chuyên môn yếu kém.

 • Ông Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM bị kiện ra tòa

  Ông Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM bị kiện ra tòa

  (NTD) - Tòa án Nhân dân TP.HCM vừa có giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của ông Đỗ Văn Định địa chỉ số 64, đường D23, Tân Quy, quận 7, TP.HCM yêu cầu Tòa án giải quyết khiếu nại quyết định hành chính. Theo đó, người bị kiện là ông Hà Thanh Việt – Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM, ông Việt bị cho rằng đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc số: 912/QĐ-CBQLGDHCM ngày 28 tháng 9 năm 2018 vi phạm quy định pháp luật đối với ông Đỗ Văn Định – giảng viên Khoa Quản lý hành chính.

 • Johnson & Johnson lại gặp vận xui với thuốc giảm đau gây nghiện

  Johnson & Johnson lại gặp vận xui với thuốc giảm đau gây nghiện

  (NTD) - Trong buổi họp báo trước tòa án Ohio vừa rồi, lãnh đạo Johnson & Johnson thông báo sẽ trả 20,4 triệu USD để giải quyết đơn kiện của hai hạt ở tiểu bang này về cáo buộc thuốc giảm đau của hãng có chứa chất gây nghiện opioid, rất nguy hại cho bệnh nhân, nhất là những thai phụ. Trước đây, hãng cũng đã bị phạt 572 triệu USD vì quảng cáo sai thuốc giảm đau có khả năng gây nghiện cao.

 • Thủ Đức, TP.HCM: Lời kêu cứu của một nữ sinh viên

  Thủ Đức, TP.HCM: Lời kêu cứu của một nữ sinh viên

  (NTD) - Sau khi gây tai nạn, mặc dù chưa thực hiện đủ nghĩa vụ bồi thường chữa trị cho nạn nhân nhưng lại xuất hiện nhiều người tự xưng là đồng nghiệp của người gây tai nạn đến uy hiếp gia đình nạn nhân. Thậm chí, nhóm người trên còn cáo buộc người được gia đình nạn nhân ủy quyền có hành vi tống tiền, số khác lại tự xưng là công an quận Thủ Đức, TP.HCM điện thoại đe dọa chửi bới... Đó là nội dung kêu cứu của nữ sinh viên Trần Thị Thanh Tuyền gửi đến Báo Người Tiêu Dùng.

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng : Đức đồng hồ đùn đẩy trách nhiệm cho nhà cung cấp ?

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng : Đức đồng hồ "đùn đẩy" trách nhiệm cho nhà cung cấp ?

  (NTD) - Liên quan đến thông tin Đức đồng hồ "núp bóng" hàng chính hãng để kinh doanh hàng fake, hàng nhái, PV báo Người tiêu dùng đã trực tiếp liên hệ với chị Trần Kim Dung - Quản lý cửa hàng Đức đồng hồ (chi nhánh 30 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN) để làm rõ sự việc này....

 • Quảng Trị: Xem thường Ủy ban Kiểm tra Trung ương, huyện Hướng Hóa vẫn bổ nhiệm cán bộ đang bị xem xét kỷ luật

  Quảng Trị: Xem thường Ủy ban Kiểm tra Trung ương, huyện Hướng Hóa vẫn bổ nhiệm cán bộ đang bị xem xét kỷ luật

  (NTD) - Như tin đã đưa, từ ngày 10 – 12/9 Ủy ban Kiểm tra T.Ư họp và công bố kết luận kiểm tra đối với Huyện ủy Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị. Theo đó, "Bí thư Huyện ủy Hồ Thị Lệ Hà, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã có những vi phạm nghiêm trọng". Trong khi việc kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật đang diễn ra, Huyện ủy Hướng Hóa vẫn ra thông báo cho phép bổ nhiệm, điều động, tái bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo.

 • Cần xem xét kỹ việc bắn tốc độ của CSGT

  Cần xem xét kỹ việc bắn tốc độ của CSGT

  (NTD) - Việc lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra và xử lý những trường hợp vi phạm tốc độ để bảo đảm an toàn giao thông là điều cần làm. Tuy nhiên, đại đa số người tham gia giao thông mong muốn việc “bắn tốc độ” của CSGT phải được tiến hành công khai, dưới sự giám sát của quần chúng, chứ không phải “núp lùm” ghi hình vi phạm, rồi tước luôn quyền được xem chứng cứ vi phạm của lái xe như một số trường hợp hiện nay.

 • Sữa Ensure “không được bán tại Việt Nam” vẫn bày bán tràn lan!

  Sữa Ensure “không được bán tại Việt Nam” vẫn bày bán tràn lan!

  (NTD) - Dạo quanh một số các cửa hàng, tiệm tạp hóa tại TP.HCM, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng khá bất ngờ khi loại sữa Ensure dạng nước 237 ml có ghi dòng chữ “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (Không được bán tại Việt Nam và Mexico) vẫn được bày bán khắp nơi.

 • Làm mất xe của cư dân, ban quản lý chung cư Sài Gòn Metro Park vẫn chây ỳ không giải quyết

  Làm mất xe của cư dân, ban quản lý chung cư Sài Gòn Metro Park vẫn chây ỳ không giải quyết

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng nhận được thư phản ánh của bạn đọc Nguyễn Thành Tâm (SN 1986, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM), khiếu kiện Công ty Quản lý nhà PRO và Công ty CP Tổ chức nhà Quốc gia (N.H.O) “làm mất xe SH của cư dân đã hơn một tháng nhưng đơn vị này có thái độ chây ỳ, đùn đẩy, không giải quyết”!

 • Quảng Trị: Điều chuyển công tác Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa

  Quảng Trị: Điều chuyển công tác Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa

  (NTD) – Chiều 30/10, tại trụ sở Huyện ủy Hướng Hóa, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành công bố các quyết định kỷ luật Đảng với 3 lãnh đạo cấp cao nhất của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 • Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox và kem trắng da mặt X2

  Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox và kem trắng da mặt X2

  (NTD) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox và mỹ phẩm kem trắng da mặt X2 do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 • Lào Cai: Phạt và tịch thu hàng hóa đối với cơ sở Hoa Ki Ma hù dọa khách hàng

  Lào Cai: Phạt và tịch thu hàng hóa đối với cơ sở Hoa Ki Ma hù dọa khách hàng

  (NTD) – Cơ quan chức năng đã kiểm tra thu giữ hàng hóa và ra quyết định xử phạt đối với chủ cơ sở Hoa Ki Ma tại địa chỉ 30 – Sơn Tùng, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai với tổng số tiền gần 26,5 triệu đồng.

 • Hà Tĩnh: Nhà xe Mận Vũ bị tố hành xử kiểu lộng quyền?

  Hà Tĩnh: Nhà xe Mận Vũ bị "tố" hành xử kiểu "lộng quyền"?

  (NTD) - Mới đây, tòa soạn báo Người tiêu dùng vừa nhận được phản ánh của bạn đọc về việc chủ nhà xe Mận Vũ (chuyên tuyến Kỳ Anh, Hà Tĩnh – Hà Nội) dùng xe ô tô chặn ngang nhà xe Quyền Giang vừa mới khai trương để cản trở hoạt động của nhà xe mới.

 • TP.HCM công khai đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư

  TP.HCM công khai đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư

  (NTD) - Sở Xây dựng TP.HCM công bố danh sách 18 đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn Thành phố đáp ứng quy định của quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư.CHUYÊN ĐỀ