Bán 100.000 đồng/bát mỳ tôm, cửa hàng bị đóng cửa

(NTD) - Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa đóng cửa 2 quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Tre Việt tại nhà ga T2. Công ty này còn bị phạt 8 triệu vì không niêm yết giá.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, vừa đóng cửa 2 quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Tre Việt tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế  Nội Bài và phạt tiền 8 triệu đồng vì hành vi bán 100.000 đồng/bát mỳ tôm không thịt.

Trước đó, vào ngày 31/12, khoảng 140 chuyến bay quốc tế đi, đến sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu khai thác tại nhà ga mới T2. Các nhà hàng, dịch vụ ở đây đã phục vụ hành khách.

Trong lúc chờ chuyến bay, một hành khách gọi bát mì tôm không thịt của nhà hàng Bamboo nhưng sau đó bị tính giá 100.000 đồng. Bức xúc trước hành vi "chặt chém" này, vị khách đã nhắn tin báo Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng.

Do cửa hàng chưa đi vào hoạt động chính thức, đang chuẩn bị khai trương nên phần mềm bán hàng chưa được kích hoạt, đã xảy ra việc nhân viên tự ý bán cho khách loại mì tôm chay không nằm trong danh mục hàng hóa đăng ký với Cảng vụ Hàng không miền Bắc với giá cao. Thời điểm đó, cửa hàng chưa niêm yết giá công khai các loại thực phẩm ăn uống chế biến tại chỗ.

Trao đổi với PV Báo chí chiều 28/1, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài - thừa nhận có sự việc nói trên xảy ra và cho biết đã rà soát toàn bộ khu vực bán hàng ăn uống, yêu cầu niêm yết giá công khai về các dịch vụ để hành khách đến sân bay nắm được.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cũng theo vị đại diện này, trong quá trình rà soát không phát hiện thêm những sai phạm tương tự, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thậm chí chấm dứt hợp đồng khai thác với bất kỳ đơn vị nào nếu vi phạm về giá.

Được biết, Nhà ga T2 Nội Bài - ga hàng không lớn nhất Việt Nam có tổng vốn đầu tư 75,5 tỷ Yen sẽ khánh thành vào ngày 4/1/2015, nhằm giải quyết tình trạng quá tải của nhà ga T1 và tạo diện mạo mới cho sân bay quốc tế Nội Bài.

Công suất nhà ga mới đạt 10-15 triệu hành khách/năm. Nhà ga có các dịch vụ thu đổi ngoại tệ; thông tin du lịch; bưu điện, bách hóa, lưu niệm, ăn uống giải khát, quầy vé giờ chót, dịch vụ khách thương gia; phòng y tế được bố trí đầy đủ.

Tin tức xã hội mới nhất mời bạn đọc xem thêm   tại đây.

Uy Vũ