Bamboo Airways tạm ngừng khai thác 2 chặng bay đến Hàn Quốc vì dịch Covid-19

(NTD) – Từ ngày 26/2, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay đến Hàn Quốc vì lo ngại dịch Covid-19 hiện đang có diễn biến phức tạp tại quốc gia Đông Bắc Á này.

anh-2-gecas-1024x576
Bamboo Airways tạm ngừng khai thác đường bay Hàn Quốc vì dịch Covid-19.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng - Incheon (DAD-ICN) và Nha Trang - Incheon (CXR-ICN). Đây là hai chặng bay được hãng khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng tàu bay A321NEO loại 196 - 198 ghế.

Theo hãng, đây là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Hàn Quốc.

Bamboo Airways sẽ thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc. Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người. 

Ở chiều ngược lại, cũng có rất đông công dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Riêng tại Hà Nội, quận Nam Từ Liêm hiện có 9.127 người Hàn Quốc đang sinh sống; và quận Thanh Xuân là 1.600 người.

Từ ngày 23/2, Việt Nam đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với người nhập cảnh từ Hàn Quốc tại tất cả các cửa khẩu để phòng ngừa lây lan dịch Covid-19.

Lý Trường