Bác sĩ gác chân lên ghế “đôi co” với gia đình bệnh nhân: Nhận lỗi và xin được rút kinh nghiệm

(NTD) – Sau những ồn ào từ dư luận và mạng xã hội, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương, đã thừa nhận việc gác chân lên ghế đối thoại với gia đình bệnh nhi là sai trái, đồng thời xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, sau khi đoạn clip tố bác sĩ Minh ngồi gác chân lên ghế đôi co với gia đình bệnh nhi được tung lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, Bộ Y tế đã vào cuộc: yêu cầu Bệnh viện Mắt T.Ư (đường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) giải trình về vấn đề này.

Ngay sau đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip quay tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của nữ bác sĩ Minh.

Theo lời của bác sĩ Minh, vụ việc xảy ra vào ngày 21/7, lúc đó chị đang khám mắt cho một bé trai 8 tuổi đến từ Quảng Ninh. Sau khi kê toa thuốc và hẹn lịch tái khám thì có 2 người đàn ông bước vào hùng hổ yêu cầu chị khám lại bằng máy móc.

ảnh cắt
Bác sĩ Bệnh viện Mắt T.Ư bị tố gác chân lên ghế đôi co với gia đình bệnh nhân (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip, Bác sĩ Minh cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhi là đã thực hiện khám đầy đủ bằng máy móc mới kết luận bé bị cận thị.

“Trước đó, bệnh nhi đã được 2 điều dưỡng thực hiện 3 thao tác trên 3 loại máy khác nhau, gồm: đo khúc xạ máy; thử thị lực không kính bằng máy; chỉnh kính trên máy. Dựa trên kết quả đó và những gì tôi kiểm tra bằng tay đủ để kết luận bé bị cận thị” – Bác sĩ Minh trần tình.

Về hành động gác chân lên ghế đôi co với gia đình bệnh nhi, Bác sĩ Minh thừa nhận hành động không đẹp này là sai trái và xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Vị bác sĩ này hứa sẽ không để sự việc tái diễn.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt T.Ư đã thay mặt bệnh viện chân thành xin lỗi bệnh nhân cũng như gia đình người bệnh.

Quang Linh