ASIAD 2018: Bốn cô gái Rowing tạo nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam

(NTD) – Trong ngày thi đấu hôm nay 23/8, bốn cô gái Đội Rowing đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trong niềm vui vỡ òa. Như vậy, "cơn khát Vàng" đã được giải.

Ở chung kết nội dung thuyền 4 nữ hạng nhẹ, bốn cô gái Đội tuyển Rowing Việt Nam gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Phạm Thị Thảo và Hồ Thị Ly đã bất ngờ về đích đầu tiên với thành tích 7 phút 01 giây 11. Thành tích này đem về tấm HCV danh giá đầu tiên cho Việt Nam sau 4 ngày thi đấu tại ASIAD 2018.

rowing23

Bốn cô gái vàng Đội tuyển Rowing giải “cơn khát vàng” cho Việt Nam (Ảnh: Zing)

Trước đó, Bùi Trường Giang (wushu) cũng đã “mở màn” huy chương cho Việt Nam trong hôm nay với 1 tấm HCB ở nội dung tán thủ hạng 56kg. Anh tỏ ra khá tiếc nuối khi để mất HCV vào tay đối thủ Trung Quốc khi không có được trạng thái thi đấu tốt nhất do dính chấn thương trước đó.

truonggiang23c

Bùi Trường Giang đem về chiếc HCB thứ tư ở bộ môn wushu (Ảnh: Zing)

Với 1 HCB và 1 HCV vừa có được, Việt Nam hiện vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng tổng sắp với tổng số huy chương là 12 (1 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ). Hy vọng, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận tin vui vào chiều nay, nhất là với trận đấu vòng 1/8 knockout giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain diễn ra lúc 19h30.

hc23c
Việt Nam vươn lên hạng 13 trên bảng tổng sắp với 1 HCV đầu tiên (Ảnh: Internet)

Hữu Thắng