Apple tiếp thị 3 loại iPhone độc: 8, 8 Plus và X

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ trình làng 3 mẫu điện thoại thông minh iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Theo giới sành điệu về smartphone, iPhone 8 đã “đi một bước” trước đối thủ truyền thống Galaxy 8.

Chiếc iPhone 8 có màn hình hiển thị 4,7 inch, được trang bị công nghệ sạc không dây, trong khi iPhone 8 Plus có màn hình hiển thị 5,5 inch. Cả hai chiếc điện thoại này đều có camera sau 12 megapixel, sử dụng chip xử lý A11 Bionic.

Chiếc iPhone 8 có giá khởi điểm là 699 USD, với 2 phiên bản có dung lượng 64GB và 256GB; iPhone 8 Plus có giá khởi điểm 799 USD cho 2 phiên bản có dung lượng 64GB và 256GB. Apple sẽ nhận đặt hàng iPhone 8 và iPhone 8 Plus bắt đầu từ ngày 15/9.

iPhone8
Phó Chủ tịch cấp cao về tiếp thị trên toàn thế giới của Apple Phil Schiller, công bố các tính năng mới của iPhone 8 (Ảnh: CNN)

Hàng trăm triệu tín đồ iPhone trên thế giới cũng rất mong chờ chiếc iPhone X có màn hình viền siêu mỏng, cũng có khả năng chống nước và chống bụi, có kích thước 5,8 inch. Chiếc điện thoại này không có nút "Home", người dùng chạm vào màn hình để "đánh thức" iPhone X.

iPhone X sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt với tên gọi “Face ID”, để mở khóa, người dùng chỉ việc nhìn vào máy. Ngoài ra, nó còn có camera kép 12 megapixel, được trang bị sạc không dây QI, với thời gian sử dụng pin lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7. Chiếc iPhone X có hai phiên bản dung lượng 64 GB và 256 GB, có giá từ 999 USD. Với  iPhone X, hãng cho đặt hàng bắt đầu vào ngày 27/10, khá muộn so với thời điểm ra mắt.

iPhone8a
Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook, công bố chiếc iPhone X (Ảnh: NYT)

Tại sự kiện này, Apple cũng giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3, và chiếc Apple TV cũng như Apple TV 4K. Apple cũng giới thiệu AirPower, thiết bị có thể sạc không dây cùng lúc cho iPhone X, Apple Watch và AirPods. Apple có xu hướng tăng giá bán điện thoại thông minh, phản ánh độ tinh xảo ngày càng tăng của sản phẩm.

Trong quý tính đến ngày 1/7 vừa qua, doanh thu của Apple đã tăng 7% lên 45,4 tỷ USD, trong đó lợi nhuận ròng tăng 12% lên 8,7 tỷ USD. Lãnh đạo hãng cho biết đã bán ra 1,2 tỷ chiếc điện thoại iPhone trên toàn cầu, đồng thời dự báo đạt mức doanh thu từ 49 tỷ USD - 52 tỷ USD trong quý cuối của tài khóa hiện nay.

Trong bối cảnh này, có tin iPhone X sẽ được trình làng tại Việt Nam vào tháng 12/2017 với giá khoảng 30 triệu VNĐ.

                                                                                Khánh Phương