Ấn Độ: Tai nạn đường sắt thảm khốc, 10 người chết, trên 150 người bị thương

(NTD) - Tai nạn đường sắt thảm khốc do tàu hỏa trật đường ray xảy ra ngày 19/8 tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, số nạn nhân tử vong đã tăng mạnh. Thông báo mới nhất của cảnh sát cho biết đã có ít nhất 10 người thiệt mạng, trên 150 người bị thương.

Hiện cũng vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân khiến xe lửa trật đường ray, và đây chưa phải là con số thương vong cuối cùng. Công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương do còn rất nhiều hành khách bị mắc kẹt trong 6 toa tàu bị trật bánh và lật. Những người may mắn không bị thương đang được nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Suresh Prabhu - Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ, đã trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thảm họa từ thủ đô New Delhi và cử quan chức cấp cao của bộ xuống hiện trường thị sát tình hình.

IndiaTrain1
 
IndiaTrain2
 
IndiaTrain
Tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ, trên 10 người chết và 150 bị thương (Ảnh: AFP)

Được biết, tàu lửa vẫn là phương tiện di chuyển đường dài phổ biến nhất tại Ấn Độ. Nước này có mạng lưới đường sắt lớn thứ ba thế giới với công suất vận chuyển 23 triệu lượt người/ngày. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt Ấn Độ đã xuống cấp do ít được chú trọng đầu tư, nên các vụ tai nạn xảy ra khá thường xuyên.

Năm ngoái, trong một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc cũng tại bang Uttar Pradesh, 146 người tử vong, nhiều người khác bị thương. Theo giới chức đường sắt Ấn, mỗi năm tai nạn tàu lửa lật hay tông nhau đã khiến khoảng 15.000 người thiệt mạng ở Ấn Độ. Trước thực trạng này, Thủ tướng Narendra Modi đã cam kết khoản đầu tư 137 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa mạng lưới đường sắt.

Với tình trạng đường ray xuống cấp chưa kịp tu sửa, sắp tới sẽ còn nhiều vụ tai nạn xe lửa tông nhau nghiêm trọng xảy ra.

                                                                                       Thủy Tiên