Ai Cập: Tai nạn tàu lửa kinh hoàng tại Alexandria, 21 người chết

(NTD) - Theo nguồn tin từ AFP đưa ngày 12/8, ít nhất 21 người tử vong, trên 55 bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng tại thành phố ven biển Alexandria, miền Bắc Ai Cập vào ngày 11/8.

Hãng thông tấn Mena cho biết thảm họa xảy ra khi đoàn tàu xuất phát từ thủ đô Cairo đâm trực diện vào đoàn tàu khởi hành từ thành phố Port Said. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy một số toa tàu bị lật, trong khi các nhân viên y tế đang đưa nạn nhân vào các xe cứu thương. Lực lượng cứu hộ và điều tra của địa phương cũng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác chữa thương, đưa nân nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Alexandria1
 
Alexandria
Tai nạn tàu lửa kinh hoàng tại Alexandria (Ai Cập), ít nhất  21 người chết, hơn 55 bị thương (Ảnh: AFP)

Hiện công tác điều tra tìm nguyên nhân gây tai nạn thảm khốc này đang được cảnh sát tiến hành khẩn trương. Nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do lái tàu điều khiển tốc độ quá cao nên không phản ứng kịp khi gặp sự cố. Cảnh sát cũng không loại trừ nguyên nhân do khủng bố đặt chất nổ trên toa tàu.

Được biết, từ đầu năm đến nay, thế giới xảy ra nhiều vụ tàu lửa đâm nhau, tàu lửa lật hoặc bị đánh bom khiến nhiều người chết và bị thương.

                                                                                                                      Anh Dũng (Theo AFP, 8/2017)