6 sai lầm thường mắc khi lựa chọn áo ngực

(NTD) - Phụ nữ thường lựa chọn kỹ quần áo nhưng lại hay “dễ dãi” khi lựa chọn áo ngực. Những sai lầm này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chiếc áo lót ngực là một trong những sản phẩm bất ly thân của phụ nữ trong suốt cuộc đời. Mọi người tiêu dùng đều không biết, mặc một chiếc áo ngực tốt là chưa đủ. Bạn cần phải kiểm tra những sai lầm nên tránh dưới đây để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Lựa chọn áo ngực sai kích thước

3
 

 Hầu hết phụ nữ chọn áo ngực chỉ dựa vào kích thước đo vòng ngực. Điều này là sai hoàn toàn. Bạn nên chọn một chiếc áo ngực theo kích thước của từng nhãn hiệu vì đôi khi mỗi thương hiệu khác nhau lại đưa ra một tiêu chuẩn khác nhau. Kích thước đo vòng ngực không phải là kích thước chính xác bởi vì đôi khi bạn chỉ cần cỡ D cho một thương hiệu này nhưng lại cần cỡ E cho một thương hiệu khác.

Mặc áo ngực quá nhỏ

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng mặc một chiếc áo ngực nhỏ có thể giúp ngực của họ chảy xệ và nhìn thon gọn hơn. Tuy nhiên, mặc một chiếc áo ngực nhỏ có thể dẫn đến chảy xệ vú cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến hình dạng vú.

Chọn loại vải áo không đúng

4
 

 Bạn có thể nghĩ, ren, satin và các loại vải tổng hợp có thể giúp bạn trông gợi cảm ơn. Tuy nhiên, bạn nên biết, bạn sẽ mặc những chiếc áo ngực thường xuyên. Khi lựa chọn sản phẩm mặc thường xuyên như thế này, bạn nên chọn một chiếc áo ngực có loại vải tốt, cho phép làn da của bạn được « thở tự do ». Một chiếc áo ngực bông cotton thấm hút sẽ giúp da bạn dễ thở hơn.

Sử dụng áo ngực cũ

2
 

 Sử dụng áo ngực cũ có thể là một trong những sai lầm lớn nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Mặc dù bạn rất yêu thích chiếc áo ngực đó nhưng bạn vẫn nên vứt bỏ nó và mua cái mới. Chiếc áo ngực cũ sẽ không còn phù hợp với ngực bạn do đã có độ giãn, mất đi sự nâng đỡ ngực. Bạn cần mưa cái mới để giữ bộ ngực của bạn ở đúng vị trí.

Không nghe tư vấn

Nhiều người thường nhờ người khác giúp đỡ trong quá trình lựa chọn kích thước của áo ngực. Tuy nhiên, nhiều người lại tránh nghe những lời khuyên, bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. Bạn nên lắng nghe lời khuyên hay tư vấn của nhân viên bán hàng vì họ đã được đào tạo và hiểu sản phẩm hơn bạn.

Mặc áo ngực 2 ngày liên tiếp

1
 

 Nhiều phụ nữ thường mặc một chiếc áo ngực 2 ngày liên tiếp. Đây là điều nên tránh vì điều này cho phép áo ngực nghỉ ngơi, phục hồi độ đàn hồi đã bị mất. Một điều quan trọng khác mà bạn cần nhớ là nên giặt áo ngực trong nước lạnh vì nó giúp giữ độ đàn hồi của áo vẫn tốt.

 Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Người tiêu dùng

Ái Lê