40 đội Lân Sư Rồng tranh tài tại giải đấu tranh Cúp Crecent Mall tổ chức ở TP.HCM

(NTD) - Giải đấu Lân Sư Rồng tranh Cúp Crescent Mall lần thứ 5 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 đến 8/9/2019 tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7, TP.HCM với sự tham gia của 40 đội thi đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong mùa giải năm nay, số lượng đội thi đã tăng gần gấp đôi, từ 23 đội lên 40 đội so với lần tổ chức thứ 4 vào năm 2018. Với sự phối hợp cùng đoàn lân Hào Dũng Đường, chương trình nhằm duy trì và phát triển môn nghệ thuật Lân Sư Rồng cũng như mang bộ môn nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng, đồng thời cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt cho trẻ em trong dịp Tết Trung Thu năm nay.

167
Nhiều tiết mục ấn tượng sẽ được trình diễn trong mùa giải năm nay (Ảnh: DNSG)

Các đội đến từ những tỉnh, thành phố khác nhau sẽ biểu diễn một nội dung Lân lên Mai hoa thung (hay còn gọi là Lân nhảy cột) - một trong những tiết mục diễn truyền thống của bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng. Đặc biệt, giải đấu năm nay sẽ được dẫn dắt bởi tổ trọng tài đã từng điều hành bộ môn Múa lân sư tại các kỳ liên hoan Đại hội thể thao châu Á trong nhà. 

Đây được xem là giải đấu Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall lớn nhất từ trước đến nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục lý thú, hấp dẫn. 

Thiện Phong