300 người vây bắt đối tượng giật túi xách rồi trốn vào rừng

(NTD) - Sau khi thực hiện hành vi cướp giật và bị lực lượng công an vây bắt, hai đối tượng đã chạy vào rừng hòng lẫn trốn sự truy đuổi...

Trưa 7/1, Dương Văn Thuyền (24 tuổi, trú huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) và Giang Thị Huyền Trang (22 tuổi trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cùng nhau đi trên một chiếc xe máy dạo quanh các con đường nhằm tìm “con mồi”. Sau khi đã xác định được một phụ nữ đang đi xe máy cùng đường, hai đối tượng đã nhanh chóng áp sát giật túi xách rồi bỏ chạy.

rừg
Thuyền và Trang tại cơ quan điều tra - Ảnh: VNE

Nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Lục Yên (Yên Bái) đã huy động khoảng 300 người gồm các chiến sĩ và nhiều người dân tiến hành vây bắt. Thấy mọi ngã đường điều bị chặn, Thuyền và Trang liền bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, sau hơn 4 giờ đồng hồ lẫn trốn các đối tượng đã không thể thoát khỏi sự truy đuổi của mọi người.

Tại hiện trường, công an thu giữ 4 điện thoại, 1 con dao tự chế cùng nhiều vật dụng khác mà các đối tượng đã sử dụng. Qua quá trình điều tra, Thuyền và Trang còn khai nhận trước đó 2 ngày đã gây ra 3 vụ giật túi xách ở huyện Bắc Hà (Lào Cai) và huyện Quảng Bình (Hà Giang) cùng một vụ trộm xe máy. Hiện cơ quan công an đang tiến hành giải quyết vụ việc.

Lê Khoa