17 lý do mà bạn nên đến thăm Hồng Kông trong năm 2017 - P.2

(NTD) - Nhân dịp năm mới 2017, kênh CNN đã chọn ra 17 địa điểm cũng chính là 17 vẻ đẹp của Hồng Kông (Trung Quốc) và cho rằng đó chính là lý do mà bạn nên đến thăm đất nước này một lần trong năm 2017 này.

Dai pai dong ở miền Trung

HK 10
Là một loại hình các hàng quán kinh doanh ăn uống được xem như là một phần văn hóa của Hồng Kông. Hiện có không quá 30 Dai pai dong được cấp phép kinh doanh tại nước này.

 Trung tâm Asia Society

HK 11
Đây là một khu tích hợp với các tòa nhà cao tầng với đặc điểm đặc trưng là các sườn dốc rợp bóng cây xanh. Trước kia, khu này được quân đội Anh sử dụng vào thế kỷ 19. Ngày nay, nó là trung tâm văn hóa và trí tuệ nổi tiếng của thành phố này.

 Cầu Tsing Ma

HK 12

Cây cầu được khánh thành vào năm 1997 này nối liền hai đảo là Tsing Yi và Ma Wan, nó có chiều dài 1.377 m và là cây cầu dài thứ 2 trên thế giới. Hiện tại, nó là cây cầu treo có 6 làn xe dài thứ 9 thế giới.

 Ung Kong

HK 13
Đây là một nhóm 3 hòn đảo nhỏ ở Đông Nam Hồng Kông gồm Bluff, Basalf và Wang Chau. Nó là một bức tranh tường tuyệt đẹp với vách núi và biển xanh.

 Trường đua ngựa Happy Valley

HK 14
Trước kia, đây là khu đầm lầy, nhưng ngày nay nó được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và một trường đua ngựa nổi tiếng vào hàng bậc nhất thế giới. Cuộc đua đầu tiên được tổ chức ở đây là vào năm 1846 và ngày nay nó là điểm đến ưa thích của người dân địa phương cũng như du khách vào mỗi thứ Tư hàng tuần.

 Đèn neon ở Mong Kok

HK15
Những thập kỷ sau Thế chiến 2, đèn neon được sử dụng rộng rãi trên khắp các con phố ở Hồng Kông và được coi như một nét đặc trưng của thành phố này. Tuy nhiên, ngày nay đèn neon không còn được sử dụng nhiều và dần được thay thế bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng.

 Lễ hội Cheung Chau Bun

HK 16
Điểm đặc sắc của lễ hội truyền thống này là cuộc thi leo thang lên đỉnh của tòa tháp bánh bao để giành lấy những chiếc bánh may mắn. Ngoài ra, đến với lễ hội được tổ chức hàng năm vào những ngày cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm này tại đảo Cheung Chau, du khách còn được thưởng thức nhiều tiết mục khác như: múa lân, múa rồng, triển lãm ẩm thực, chợ trời...

 Cảng Victoria

HK 17
Bức ảnh chụp cảng Victoria vào "giờ vàng" của nhiếp ảnh gia Andy Yeung đủ nói lên tất cả. Theo nhiều người, "giờ vàng" tức thời điểm hoàng hôn là lúc cảng biển này hiện ra lung linh nhất.

Bến tàu Sai Wan

HK 7 CNN
Nằm ở phía Tây đảo Hồng Kông. Hiện nay bến tàu này không còn đón thuyền cập bến nữa mà là nơi để du khách tắm biển, ngắm nhìn cảnh sắc thiên mà thôi.

 Hà Lý (Ảnh: CNN)